Business Xtend-Life

Published on February 6th, 2013 | by Jexep

4

ไม่มีสินค้า? เขียนเว็บไม่เป็น? ก็หาเงินได้ง่ายๆด้วย Affiliate Marketing

LINE it! เพิ่มเพื่อน

มูลค่าตลาด (ธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์) ในไทยปี 54 มีมูลค่ากว่า 6 แสนล้านบาท ซึ่งมีการคาดการณ์ว่า ตลาดน่าจะมีการเจริญเติบโตขึ้นไปอีก 20-30% ในปี 55-56 เพราะการที่คนไทยเริ่มคุ้้นเคยกับการซื้อขายบนโลกไซเบอร์ นั่นหมายถึง รถไฟขบวน e-Commerce นี้กำลังพุ่งทะยานสร้างรายได้มากมายให้กับหลายคน

ถึงแม้จะรู้ว่ารถไฟขบวนนี้พุ่งแรงและสร้างรายได้ได้มาก แต่อีกหลายคนอาจจะมีข้อจำกัดที่ไม่สามารถหารายได้จากตลาด eCommerce นี้ได้อาจจะเป็นเพราะ เขียนเว็บไม่เป็น, ไม่มีสินค้า แต่เดี๋ยวก่อน วันนี้เราจะมีการแนะนำวิธีการที่เราจะสามารถหาเงินได้จากการช่วยขายของให้กับคนอื่น หรือที่เรียกว่า  

Affiliate Marketing คือการทำการตลาดให้กับเว็บที่ขายสินค้าหรือบริการโดยที่เราสามารถจะช่วยเหลือเว็บเหล่านั้นในการหาลูกค้าที่จะมาซื้อของผ่านหน้าเว็บ โดยเราจะได้รับส่วนแบ่งเป็นค่า Commission ตามยอดซื้อของลูกค้าที่เราหามาได้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่เราจะได้ค่า Commission อยู่ที่ 10-30% ของราคาสินค้า 

ข้อดีที่สำคัญของ Affiliate Marketing คือการที่คุณไม่จำเป็นต้องเขียนเว็บเป็น ไม่ต้องมีสินค้า ไม่ต้องซื้อสินค้ามาเก็บเพื่อขาย ไม่ต้องส่งของ ไม่ต้องบริการหลังการขาย เรียกได้ง่ายๆว่า ลงแรงพร้อมกับความรู้ในการหาลูกค้าเพื่อเข้าซื้ออย่างเดียวก็สามารถหารายได้ได้แล้ว

ในต่างประเทศ Affiliate Marketing เป็นหนึ่งในธุรกิจที่สร้างรายได้หลักให้กับแม่บ้าน หรือ รายได้เสริมให้กับพนักงานเงินเดือนได้ถึง 90,000 – 150,000 บาทโดยเฉลี่ยต่อปีถ้าทำแบบพาร์ทไทม

ตัวอย่างเว็บ eCommerce ที่โด่งดังอย่าง ก็มีระบบการให้ Affiliate ช่วยในการขายสินค้าเช่นกัน https://affiliate-program.amazon.com/

โดย Amazon จะจ่ายเงินจากจำนวนของที่ขายได้จากการดึงคนเข้าสู่เว็บของคุณคิดเป็น % ของยอดขาย ถ้ายิ่งขายได้มาก ก็จะยิ่งได้ % มากขึ้น

AMAZON Affiliate

AMAZON Affiliate

นอกจากนั้นเองภายในประเทศไทยก็มีการทำ Affiliate Marketing ได้เช่นเดียวกันยกตัวอย่างเช่น

Trendyday.com  (http://www.trendyday.com/affiliate/) โดย Officemate ที่ขายสินค้ามากมายที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน วิธีการสมัครก็ง่ายมาก เพียงแค่เข้าเว็บไซท์ไปกรอกข้อมูล หลังจากนั้นก็เพียงแค่ให้คนเข้ามาซื้อสินค้าผ่านทาง Link ที่เราโปรโมทผ่านช่องทาง Blog, โฆษณา, E-mail, Tweet, facebook หรือ ช่องทาง Online อื่นๆของคุณ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้รับ Commission 10% และมีการสะสมยอดประจำเดือนและโปรโมชั่นพิเศษอีกด้วย 

Trendyday Affiliate

ข้ามฟากไปยังอีก Affiliate Marketing ระดับโลกที่เป็นสินค้าเฉพาะทางประเภทอาหารเสริมและเครื่องสำอาง คุณภาพสูงผลิตจากแหล่งวัตถุดิบจากธรรมชาติของ New Zealand อย่าง http://lovelifelivelonger.com/ ที่มาตั้งบริษัทไทยประเทศไทยร่วม 5 ปีแล้ว และมีระบบร้านค้ารูปแบบ Affiliate Marketing ที่ทาง Xtend-Life เรียกว่า e-Franchise ที่เปรียบเสมือนกับให้คุณเปิด franchise ร้านสินค้าจำพวกเครื่องสำอางและอาหารเสริมของ Xtend-Life บนโลกออนไลน์โดยไม่ต้องลงทุนอะไรเลย! ลงแต่แรง

Xtend-Life

โดย e-franchise ของ Xtend-Life มีระบบที่ให้คุณสามารถบริหารงานหน้าร้านของคุณได้ง่ายๆ ตั้งแต่การเลือกแบบของร้านค้า การโฆษณาไปยัง Contact List ของคุณ โดยคอมมิชชั่นของ Xtend-Life สูงถึง 24% โดยผู้บริหารได้ทำการจำกัดจำนวนของ Foundation Member ที่จะได้รับสิทธิพิเศษไว้อยู่ที่ 10,000 ราย ใครสนใจอาจจะต้องรีบหน่อย

โดยถ้าคุณเลือกและสนใจที่จะทำ Affiliate Marketing จริงๆ คุณควรจะเรียนรู้ 5 เรื่องสำคัญ สำหรับการทำ Affiliate Marketing ดังนี้

 1. การเข้าใจในสินค้าที่เรากำลังจะขายว่า เหมาะกับใคร และ ใครจะซื้อ รวมถึง ศึกษาข้อมูลว่า คนเหล่านั้น มีพฤติกรรมบนโลกอินเตอร์เนตอย่างไร
 2. ศึกษาเรื่องโฆษณาต่างๆ โดยเฉพาะโฆษณาแบบ CPC (Cost-Per-Click) ที่ส่งโฆษณาไปยังกลุ่มเป้าหมาย เช่น facebook ads, google adwords, adnetwork ที่ช่วยให้คุณสามารถส่งโฆษณาที่เหมาะสมไปยังกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้ (เพราะ CPC Ads จะเสียค่าใช้จ่ายเมื่อมีคนคลิกเข้าไปใน link นั้น)
 3. ในกรณีที่คุณมี Blog คุณอาจจะต้องเรียนรู้เรื่องการเขียนบทความ หรือ เรื่องที่น่าสนใจอื่นๆเช่นรูปถ่ายหรือ Video เพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมาย และควรจะเรียนรู้เรื่อง SEO และ SMO ควบคู่กันไปด้วย
 4. เรียนรู้เทคนิคการสร้างตัวคนให้ดังและมีคนสนใจบน Social Network
 5. ในกรณีที่ 4 ข้อด้านบนยากเกินไป คุณอาจจะใช้วิธี Personal Selling คือขายด้วยตัวคุณเองไปก่อน และให้คนที่สนใจสินค้า เข้าไปซื้อโดยผ่าน Link ที่คุณส่งให้ คุณก็จะได้รับ Commission เช่นกัน
 6. สุดท้ายที่สำคัญมากๆ และควรระวังสำหรับการทำ Affiliate Marketing ก็คือ มีการแฝงตัวของการขายตรงในรูปแบบแชร์ลูกโซ่ตามเว็บต่างๆ ดังนั้นการเลือกเว็บ Affiliate Marketing ที่มีการรับรองจากรัฐบาล อย่างเช่นมีการลงทะเบียนกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์อย่างถูกต้อง พร้อมเครื่องหมาย DBD Registered หรือ ถ้าเป็นอาหารเสริม หรือ ยาต่างๆ ก็ควรจะตรวจสอบให้แน่ใจว่า สินค้าเป็นสินค้าที่มีการจดทะเบียนกับ อย. อย่างถูกต้องตามกฎหมายจริงๆ และไม่ควรจะมีค่าใช้จ่ายใดๆ ในการสมัครเป็น Affiliates เพราะเราไม่ได้ทำการ stock สินค้า แต่เราช่วยหาลูกค้าไปซื้อเท่านั้น

Affiliate Marketing ถือเป็นช่องทางหารายได้ ทั้งแบบรายได้หลักและรายได้เสริมได้เป็นอย่างดี เพียงทำความเข้าใจในตัวลูกค้าและการหาลูกค้าบน Internet โดยไม่ต้องมีสินค้า หรือความรู้ในการเขียนเว็บไซท์ ซึ่งคุณก็อาจจะทำเงินแสนต่อปีได้ไม่ยากนัก ขอให้โชคดีครับ 🙂

 

ถ้าชอบเราขอให้ช่วยแชร์ ^^

Tags: , , ,


About the Author

สุรศักดิ์ เหลืองอุษากุล / Surasak Lhueng-u-sakul (Jexep) นักกลยุทธการตลาด การตลาดดิจิตอล และ การตลาดออนไลน์ (Strategic Planner, Digital Marketing, Online Marketing) นักพูด / กรรมการ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ ของสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย / นักกลยุทธการตลาดผู้ชนะเลิศรายการ เกมกลยุทธ์ ปีที่ 2 (รายการ Reality การตลาด บน Modern 9 TV) • สมัครไม่เคยผ่าน อยากทราบว่า ต้องมีปัจจัยอะไรบ้างครับถึงจะผ่าน

 • monkhol taokoon

  ลองดูที่นี่นะครับ เป็น affiliate ของไทย สมัครง่ายและฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝง มีวีดีโอสอนการใช้งานเข้าใจง่ายสมัครแล้วเริ่มทำงานได้ทันที เป็นสินค้าแบรนด์ที่ติดตลาดอยู่แล้วกว่า 1000 รายการ ขายง่าย สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก>> http://www.mkjob.tk/?page_id=516

 • Peachy23

  ขออนุญาตฝากข้อมูล

  ระบบตัวแทนจำหน่าย (Affiliate) ผู้ให้บริการการตลาดออนไลน์
  ทำอันดับบนผลการค้นหากูเกิ้ล (SEO) รายแรกของไทย

  – จ่ายผลตอบแทนตลอดชีพ 10% จากยอดสั่งซื้อที่แนะนำ*
  – แนะนำตัวแทนจำหน่ายท่านอื่น ได้ผลตอบแทน 10% จากรายได้ตัวแทนท่านนั้น*
  *ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม และคำสั่งซื้อที่ยกเลิก

  http://www.pakka.in.th/aff

  ขอบคุณครับ

 • Nat pot

  ขออนุญาตฝากข้อมูลนะคะ

  แชร์ประสบการขายของออนไลน์ ขายอย่างไรให้ได้ผล >>> http://www.dealsdd.com/promote_page.php?id=4&url=register_vip.php&affilate=9lOZNmPWKR35892

Back to Top ↑