Business SANSIRI DSD

Published on September 20th, 2012 | by Jexep

0

SANSIRI: เมื่อการตลาดอสังหา ก้าวข้ามรูปแบบ Location + Facilities + Price

LINE it! เพิ่มเพื่อน

ในหลายครั้งเมื่อเรามองไปถึงการตลาดในแต่ละวงการ เราจะเห็นได้ว่าหลายๆวงการจะมีแนวทางในการทำการตลาดที่เหมือนๆกัน หรือที่เรียกว่า ที่ต้องทำเมื่อคนอื่นทำ ในตลาดอสังหาริมทรัพย์เองก็เช่นกัน ในหลายๆครั้งเราจะเห็นการทำการตลาดในรูปแบบ Location + Facilities + Price (ทำเล + สาธารณูปโภค + ราคา) เป็นหลัก 

แต่ ได้ก้าวข้ามการทำการตลาดแบบนั้นและสร้าง (หรือ จุดต่าง) ขึ้นมาใหม่ เมื่อได้ทำการเข้าไปมองที่ ชีวิตของลูกบ้านมากขึ้น (ทำให้เข้าใจที่มาของคำว่า LIFE COMES HOME) คือ การมองไปไกลหลังจากลูกบ้านได้ทำการซื้อบ้านแล้ว จะมีความต้องการด้านไหน หรือ จะใช้ชีวิตอย่างไรบ้าง

โดยตัวอย่างก็เช่น การเปิดตัว Social Network สำหรับ แลกของกัน (RECOMMERCE) ที่ชื่อว่า SAYSWOP.com ที่มองไปถึงลูกบ้านว่า บางครั้งเราได้ของตกแต่งที่เราไม่ต้องการหรือไม่ใช้แล้วมา แต่คนอื่นอาจจะต้องการ เขาก็สามารถแลกกันได้ตามความพอใจ โดย SANSIRI ก็สร้างพื้นที่ตรงนี้ให้กับลูกบ้าน (ลองดู Video เกี่ยวกับ RECOMMERCE กันครับ)

นอกจากการสร้าง Social Network สำหรับลูกบ้านแล้ว SANSIRI ก็แสดงพลังจาก SANSIRI DESIGN SOLUTION (DSD) ที่ได้ผนวกเอางาน Design กับ Lifestyle มาสร้าง ที่นั่งในบ้าน ที่ตอบโจทย์กับ Lifestyle ของ 5 เทรนด์การอยู่อาศัยของคนเมือง หรือโปรเจคที่ชื่อว่า “SANSIRI

SANSIRI DSD
“SANSIRI SEAT hAPPENS” คือโปรเจคที่ได้ทำการสร้างสรรค์ 5 ผลงาน “ที่นั่ง” ที่ตอบโจทย์ Lifestyle ของคนเมือง 5 แบบล่วงหน้าไป 5 ปีโดยตัวแทน 5 คนจะเล่าให้ฟังคร่าวๆดังนี้ครับ:

1. The Spontaneous Socialiser หรือ ผู้ที่ชอบการเข้าสังคม โดยตัวแทนคือ คุณเกรียงศักดิ์ จิวานันต์ เจ้าของธุรกิจผู้นำเข้าหิน ผู้หลงไหลในสเน่ห์ของ “หิน” และต้องการอิสรภาพในการปาร์ตี้ ที่จะสามารถรับแขกได้ทั้งกลุ่มเล็ก หรือใหญ่ และไม่ใช่แค่การสังสรรค์กันในห้อง ทาง DSD จึงออกแบบให้ตอบโจทย์เรื่องการนำหินให้เบาลงและ Minimal, Space Saving สามารถต่อกันเป็นรูปตัว S แทนการ Sharing และปรับเปลี่ยนได้อย่าง Flexible จึงได้หน้าตาแบบนี้ออกมาครับ

Socialiser

2. Metro-Feminine หรือ สาวมั่นผู้ก้าวหน้ายุคใหม่ โดยสร้างจากตัวแทนโจทย์คุณศศิมา อิศรางกูร ณ อยุธยา Development จาก Index Creative Village โดยเธอต้องการ Space เพื่อตอบโจทย์ คลายเครียด และ มีสัตว์เลี้ยงอยู่ข้างกาย ดังนั้นจึงออกแบบมาโดยมี Daybed สำหรับสุนัขของเธอ ทีเปิดปิดได้ ถอดทำความสะอาดได้, สะท้องความเป็น Modern Vintage ใช้ผ้าหรูหราจาก Pasaya มาเย็บต่อกัน และ สามารถเชื่อมต่อ Doc iPhone หรือ iPod ได้

Metro-Feminine

3.Nurturing Dad หรือคุณพ่อมือใหม่ โดยคุณ พิชิต วีรังคบุตร Exhibition & Event Director จาก TCDC ซึ่งคุณพ่อยุคใหม่มีความต้องการที่จะเล่นและอยู่ร่วมกับลูก และ ลดการใช้เทคโนโลยีเพื่อให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ทางทีมงานออกแบบจึงออกแบบ 3 แนวทางคือ Nestling & Nurturing ทรงกลมคล้ายรังนกจากหวาย, Sit&Play เป็นที่เล่นเคลื่อนไหวง่ายๆด้วยขาโยก และ Our World ต้องสามารถเข้าพร้อมกันทั้งพ่อลูกได้
Nurturing Dad
4.The Digital Creative โดย Creative Group Head จาก SOHO Square คุณกนกวรรณ แก้ววานิช ที่มีความต้องการใช้ชีวิตฉีกแบบแผน และ ใช้เทคโนโลยีมาสร้างอิสระในการใช้ชีวิต ดังนั้นที่นั่งดังกล่าวต้องไม่มีการยึดติดรูปแบบ จึงนำเอา Bean Bag มาผสมกับ Lounge Chair แบบ Perfect Combination และ Bean Bag ยังสร้างฟอร์มของรูปร่างของผู้นั่งให้เป็นเฉพาะของเธอเท่านั้นเป็น Perfect Fit และสามารถใช้งานได้ทุกอิริยาบท และการทำทุกอย่างด้วย Handmade แบบ Craftmanship
The Digital Creative
สุดท้าย 5.Cool & Clam Individualist หรือผู้ชายยุคใหม่ผู้รักอิสระและชัดเจนในทุกรายละเอียด โดยคุณ สุชน ศรุตชินวร Managing Director ของ BeLLed Advertising Agency ที่ชื่นชอบของใช้ที่เรียบ ดิบและเท่ เช่น Ducati และ พื้นที่สำหรับ Personal Retreat ที่เน้นความเป็นส่วนตัว การออกแบบจึงมาจาก Reflection of Me – Easy Chair ที่นั่งเรียบเท่พร้อมที่วางเท้า และ Designed for Speed ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Ducati
Individualist
ด้วยแบบแผนการทำการตลาดที่มองไปไกลกว่าการตลาดแบบปกติของตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่มองเรื่อง Location + Facilities + Price โดยมองว่าลูกบ้านเป็นครอบครัวเดียวกันแล้วใส่ใจในเรื่องชีวิตของเขามากขึ้น จึงทำให้ SANSIRI เองสามารถครองใจลูกบ้านและเป็นหนึ่งในแบรนด์อสังหาริมทรัพย์ที่หลายคนฝันถึงได้อย่างไม่ยากเย็น

ถ้าชอบเราขอให้ช่วยแชร์ ^^

Tags: , , , , , , ,


About the Author

สุรศักดิ์ เหลืองอุษากุล / Surasak Lhueng-u-sakul (Jexep) นักกลยุทธการตลาด การตลาดดิจิตอล และ การตลาดออนไลน์ (Strategic Planner, Digital Marketing, Online Marketing) นักพูด / กรรมการ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ ของสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย / นักกลยุทธการตลาดผู้ชนะเลิศรายการ เกมกลยุทธ์ ปีที่ 2 (รายการ Reality การตลาด บน Modern 9 TV)Back to Top ↑