CRM

Published on December 18th, 2012 | by Jexep

0

AIS Flagship Store ก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของการบริการกับ AIS

LINE it! เพิ่มเพื่อน

ผมเป็นลูกค้า AIS มาตั้งแต่เริ่มใช้โทรศัพท์มือถือใหม่ๆครับ และรู้สึกดีกับ Brand นี้มาตลอดครับ (ถึงช่วงหลังสัญญาณโทรศัพท์จะมีงอแงเพราะแบ่งสัญญาณไปให้ 3G บ้าง แต่ก็ยังคงเป็นลูกค้ามาโดยตลอด) ความประทับใจที่สุดของ AIS นั่นคือการบริการ โดยเฉพาะ AIS Serenade ที่ผมยกให้เป็น 1 ใน CRM ที่ดีที่สุด และยังคงเป็นอยู่ตลอดเวลาที่ผ่านมา โดย AIS Serenade Concept นั้น เกิดขึ้นจากแนวคิดเรื่องที่ว่า

“ท้ายที่สุดแล้ว โครงข่ายมือถือจะไม่มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนในเรื่องเทคโนโลยี แต่สิ่งทีี่จะแตกต่างจากคู่แข่งได้อย่างชัดเจนที่สุดคือเรื่อง บริการ สิทธิพิเศษ และ คุณภาพบุคคล”

เล่าร่ายยาวมาขนาดนี้ไม่ใช่เหตุอันใดหรอกครับ บังเอิญได้รับเชิญไปร่วมเปิดปรากฎการณ์ของการบริการใหม่ๆ กับ AIS Flagship Store ที่จะออกมาเพื่อก้าวล้ำนำคู่แข่งไปให้ไกลยิ่งขึ้นในเรื่องการบริการ (ของที่ละลึกคือน้องอุ่นใจครับ ^^)

AIS Flagship Store ถือกำเนิดขึ้นมาเพื่อให้บริการกับผู้ใช้ AIS ภายใต้ concept ที่ว่า Your Extraordinary Life หรือ ชีวิตที่ไม่ธรรมดาของคุณ ซึ่งตัว Flagship Store นี้ถูกสร้างมาให้พัฒนามาจาก AIS Shop ที่รับหน้าที่หลักในการดูแลลูกค้าเช่นการจ่ายบิล เปลี่ยนเจ้าของ ซึ่งมีการนำเอาเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย มาช่วยให้ลูกค้า AIS ทุกคนได้รับข้อมูล ข่าวสาร หรือ การบริการที่ดีขึ้นไปกว่าเดิม ซึ่งทาง AIS บอกไว้ว่าจะให้บริการเร็วขึ้นได้อีก 30% เลยทีเดียว

โดยสิ่งที่มีเพิ่มเติมไปจาก AIS Shop แบบเดิมๆคือ การใส่ Lifestyle เข้าไป ไม่ว่าจะเป็น

มุมโชว์เทคโนโลยีการสื่อสาร ซึ่งลูกค้าก็จะได้พบกับเครื่องจริง เล่นจริง และมีการเปลี่ยนไปตามแต่ละเดือน โดยแบ่งเป็นส่วนๆ คือ Recommended หรือเครื่องแนะนำ, Brand of The Month หรือ แบรนด์เด่นๆของเดือน, และ Hot Selling หรือเครื่องขายดี

โดยความเจ๋งอีกอย่างหนึ่งสำหรับลูกค้าที่สนใจจะซื้อเครื่องมือถือก็คือ AIS Smart Table โต๊ะ interactive ขนาด 1 เมตรที่คุณสามารถนำเครื่อง Mock Up ไปวางไว้บนจอ แล้วโต๊ะก็จะแสดงข้อมูลของเครื่องนั้นออกมา ถ้าวางไปอีกเครื่องหนึ่ง ก็จะสามารถนำข้อมูลมาเทียบกันเพื่อการตัดสินใจได้

อีกส่วนหนึ่งที่หลายคนน่าจะชอบคือ มุม AIS Guru ที่ช่วยตอบคำถามและแก้ไขปัญหาเครื่อง Smartphone ต่างๆให้กับเราได้

ระหว่างนั่งรอบัตรคิวก็มี AIS Digital Magazine ให้อ่านกันด้วย

มุม Serenade ก็หรูมากๆ (ไปใช้บริการแน่นอนครับ :D)

และสำหรับคนที่ไม่ชอบที่จะคุยกับคนและต้องการความรวดเร็ว AIS ก็นำเทคโนโลยีแบบ Service Kiosks ที่ทำให้คุณสามารถบริการตัวเองได้ด้วยครับ


นอกจากนี้ก็ยังมีการนำเอา Trend หรือเทคโนโลยีที่น่าสนใจมาจัดแสดงให้กับลูกค้า AIS ได้รู้กันด้วย โดยจะเปลี่ยนไปในทุกๆเดือน ซึ่งเดือนเริ่มต้นนี้เป็นการนำเอาเทคโนโลยีใหม่ของ มอเตอร์ไซด์ BMW มาให้ดูกันแบบตัวเป็นๆเลยครับ

และอีก 1 ไฮไลท์สำหรับ AIS Flagship Store คือการนำเอา Interactive Screen ขนาดใหญ่ผสมกับเทคโนโลยี AR มาให้ลูกค้าได้ชมกัน โดย AIS เป็น Operator เจ้าแรกที่นำระบบนี้มาใช้ในไทยครับ (โชว์ระบบโดยคุณแอ๊ฟ ทักษอร)

นอกจากนั้นในงานเปิดตัวก็มีการนำเอาลูกเล่นเล็กๆน้อยๆเช่นการใช้ Video Conference การลงทะเบียน หรือ QR Code ซึ่งสนุกสนานดีครับ

AIS Welcome

โดยสรุปแล้ว AIS Flagship Store ก็ถือเป็นการตอกย้ำตำแหน่งผู้นำของ CRM ของ AIS ที่พัฒนาเอาเทคโนโลยี และ วิถีชีวิตเข้ามาอยู่ด้วยกันเพื่อสร้างชีวิตที่สุดๆให้กับลูกค้าตาม concept Your Extraordinary Life ได้เป็นอย่างดีครับ

ไปดูของจริงได้ที่ AIS Flagship Store ที่ Central World ชั้น 3 โซนลิฟท์แก้วนะครับ ^^

ถ้าชอบเราขอให้ช่วยแชร์ ^^


About the Author

สุรศักดิ์ เหลืองอุษากุล / Surasak Lhueng-u-sakul (Jexep) นักกลยุทธการตลาด การตลาดดิจิตอล และ การตลาดออนไลน์ (Strategic Planner, Digital Marketing, Online Marketing) นักพูด / กรรมการ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ ของสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย / นักกลยุทธการตลาดผู้ชนะเลิศรายการ เกมกลยุทธ์ ปีที่ 2 (รายการ Reality การตลาด บน Modern 9 TV)Back to Top ↑