Event Marketing HP G-Series Booth

Published on November 12th, 2010 | by Jexep

0

The Beginning of Something Big by HP งานก้าวแรกที่ยิ่งใหญ่

LINE it! เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2553 ที่ผ่านมา ผมได้รับเกรียติ ให้ไปร่วมงาน เปิดตัว Notebook ของ HP Thailand ที่มีชื่อว่า by

ซึ่งในงานนั้น มีการเปิดตัว Notebook 3 ตัวหลักๆคือ โน๊ตบุ๊คสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการจุดเริ่มต้นที่ยิ่งใหญ่, เน็ตบุ๊คสีสันสุดจี๊ด เปรี้ยวปรี๊ดยกกำลังสอง เหมาะสำหรับคนมีสไตล์, 14 Beats™ Editionโน๊ตบุ๊คสมรรถนะสูง เหมาะสำหรับผู้ที่จริงจังกับการทำงานด้านดนตรี

แต่ผมคงไม่พูดอะไรเกี่ยวกับตัวโน๊ตบุ๊คมากนัก เพราะคงมีคนพูดถึงเยอะอยู่แล้ว แต่คงจะขอพูดในมุมมองของนักการตลาดเกี่ยวกับการทำ Event ในครั้งนี้ครับ

HP G-Series Booth

บูทที่เป็นตัว G ใหญ่ๆ เพื่อบอกถึงชื่อรุ่นที่จะเปิดตัว


The Beginning of Something Big หมายถึงจุดเริ่มต้น ซึ่งสิ่งที่ทาง HP เองต้องการคือการเปิดตัวและโปรโมทโน๊ตบุ๊ค G-Series ที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็น Main Stream Notebook ซึ่งเหมาะกับนักศึกษาที่กำลังมองหาโน๊ตบุ๊ค ที่จะช่วยสร้างก้าวแรกที่ยิ่งใหญ่สู่ความสำเร็จให้กับตน ตรงกับสโลแกนของ G-Series ที่ว่า “HP G Series: The Beginning of Something Big”

ตัว G เป็น Theme หลักของงาน

ตัว G เป็น Theme หลักของงาน

งานนี้มีการจัดงานที่สยามเซ็็นเตอร์ครับ ซึ่งแน่นอน ตรงตามกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี

เมื่อเดินเข้างานก็จะเห็นว่า ทาง HP มีการใช้ Landmark ที่สามารถบ่งบอกสิ่งที่ต้องการจะสื่อในงานได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือ Booth ของ HP G-Series ครับ​โดยจะสังเกตให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่า จะมีตัว “G” ตัวใหญ่ๆมองเห็นได้จากที่ไกลๆ

ใน Booth ตัว G เองก็มีการใช้ Technology เพื่อแสดงถึงความสดใหม่ของ Event ด้วย ตัว เองเป็นตัว แบบง่ายๆที่ Detect หน้าของคนที่อยู่ในจอ และเมื่อคนที่อยู่ในจอมีการอ้าปาก ก็จะมีเหมือนข้อความที่ HP ต้องการจะสื่อเกี่ยวกับ Notebook G-Series ขึ้นมา

มีการนำ AR มาใช้ด้วย

มีการนำ AR มาใช้ด้วย

โดยไฮไลท์ของงานก็มีการเล่นกับ Gimmick คำว่า ก้าวแรก โดยนำ น้องเก้า จิรายุ มาเล่นมินิคอนเสิร์ตเป็น Magnet ในงานซึ่งน่าสนใจครับ เพราะเป็นการเล่นคำที่น่ารักดี คือ คำว่า “ก้าวแรก” กับ “น้องเก้า” นอกจากนั้นเอง น้องเก้า จิรายุเองก็ถือเป็น ดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการบันเทิง และเป็นหนึ่งในตัวแทน ก้าวแรกที่ยิ่งใหญ่ได้เป็นอย่างดี

สัมภาษณ์น้องเก้า

สัมภาษณ์น้องเก้า

มินิคอนเสิร์ตน้องเก้า

มินิคอนเสิร์ตน้องเก้า

ระหว่างรอน้องเก้ามาก็มีการนำน้องๆ S-Club ของทางสยามเซ็นเตอร์ ที่เป็นวัยรุ่นยุคใหม่ที่มีความสามารถมาให้สัมภาษณ์ และแสดงความสามารถกันด้วย เรียกว่า เจาะกลุ่มวัยรุ่นกันอย่างชัดเจนกันไปเลย

น้องๆ S-Club จากสยาม

น้องๆ S-Club จากสยาม

และที่ทำให้ผมค่อนข้างประทับในมากก็คือการที่นำ Tools RSVP ของ Facebook  มาใช้ประโยชน์เพื่อที่จะดูว่า มีใครที่มาจาก Media ฝั่ง online บ้าง โดยทาง HP จะมีการแจกของเล็กๆน้อยๆ สำหรับผู้ที่ RSVP ผ่าน Facebook แล้วมาลงทะเบียน อันนี้เป็นจุดเริิ่มต้นที่ดีของการใช้ Online มาช่วยบริหารงาน Offline Event เลยครับ

มีการใช้ Facebook RSVP เพื่อ Register ด้วย

มีการใช้ เพื่อ Register ด้วย

รางวัล Facebook RSVP

ของรางวัลที่ทาง HP ให้กับผู้ Register ผ่าน RSVP

ในงานเองก็มีแอบเปิดตัวโน๊ตบุ๊คอื่นๆด้วย ลองดูภาพบรรยากาศที่เหลือก็แล้วกันครับ 🙂

HP G-Series พระเอกของงาน

HP G-Series พระเอกของงาน

HP Mini สีชมพู

HP Mini สีชมพู น่ารักดีครับ

HP Mini มี 2 สีด้วย

HP Mini มี 2 สีด้วย

HP ENVY Beats

HP ENVY Beats สุดเท่

Booth HP-G Series ในอีกมุม

Booth HP-G Series ในอีกมุม

มีคนกำลังลองเล่น HP G-Series

มีคนกำลังลองเล่น HP G-Series

ภาพเวทีของงาน HP Beginning of Something Big

ภาพเวทีของงาน HP Beginning of Something Big

โดยในตัวงานเอง ผมมองว่า งานสอบผ่านในหลายๆแง่ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ Magnet ที่เหมาะสมและมีการสื่อความหมายได้ดีเกี่ยวกับ Theme ของงาน มีกิจกรรมเล็กๆน้อยๆ แต่เหมาะสมกับ กลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี และ มีการจัด Landmark ที่เหมาะสม ที่สามารถสื่อในสิ่งที่ Marketer ต้องการได้ แถมยังมีการใช้ Online Media เพื่อช่วยในการบริหารจัดการผู้เข้าร่วมได้อีกด้วย

เรียกได้ว่า งานนี้ เป็นงานก้าวแรกที่ยิ่งใหญ่ในการเปิดตัวโน๊ตบุ๊ค HP G-Series จริงๆครับ

PS. ของแถมเล็กๆน้อยๆ เอา HP Mini มาเทียบกับ  iPad ดูแล้ว น่าพกอีกซักเครื่องจริงๆนะครับเนี่ย

เทียบขนาดระหว่าง HP Mini กับ iPad

เทียบขนาดระหว่าง HP Mini กับ iPad

ถ้าชอบเราขอให้ช่วยแชร์ ^^

Tags: , , , , , , , ,


About the Author

สุรศักดิ์ เหลืองอุษากุล / Surasak Lhueng-u-sakul (Jexep) นักกลยุทธการตลาด การตลาดดิจิตอล และ การตลาดออนไลน์ (Strategic Planner, Digital Marketing, Online Marketing) นักพูด / กรรมการ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ ของสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย / นักกลยุทธการตลาดผู้ชนะเลิศรายการ เกมกลยุทธ์ ปีที่ 2 (รายการ Reality การตลาด บน Modern 9 TV)Back to Top ↑