Review

Published on March 7th, 2014 | by Jexep

0

ข้อมูลชี้ AIS 3G แรงที่สุดในกรุงเทพฯ แล้วใช้จริงล่ะ?

LINE it! เพิ่มเพื่อน

หลายคนอาจจะเคยสงสัยว่า ถ้าจะใช้งานอินเตอร์เนตมือถือ จะใช้เครือข่ายไหนดี แต่ละคนก็พูดไม่เหมือนกัน จากประสบการณ์ที่ใช้

ซึ่ง กสทช เคยมีการทดสอบสัญญาณ 3G (เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2557) พบว่าความเร็วของ มีความเร็วเป็นอันดับ 1 สูงถึง 2531.04 kbps หรือ 2.47 Mbps โดยประมาณ รวมถึงโทรออกได้สมบูรณ์แบบ 100% และ สายหลุดแค่ 0%

นอกจากนั้น ยังมีการสำรวจใน Pantip ห้อง MBK ก็พบว่า AIS ถือเป็นเครือข่าย 3G ที่ดีที่สุด จากการโหวตของผู้ใช้ใน Pantip.com (สามารถดูได้จากรูปครับ)

AIS POLL

เหตุผลที่การทดสอบออกมาเป็นแบบนี้ ก็เป็นเพราะการขยายสถานีฐานของ AIS ที่มีการเพิ่มขึ้นกว่า 45% จากเมษายน 56

AIS SIGNAL

แต่ 10 ปากว่า ไม่เท่าตาเห็น AIS จึงมีการจัดทริปให้ Blogger ไปร่วมทดสอบสัญญาณ 3G ในกรุงเทพฯ กับ AIS มากมาย แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ผมไม่ได้ไปครับ

แต่สามารถติดตามผลการทดสอบได้จาก INSTAGRAM #ais3g #3gbangkok จากเพื่อนๆ Blogger คนอื่นครับ

AIS3G 2

AIS3G 3

AIS3G 4

AIS3G Test

ส่วนผม ถ้าให้พูดถึงความรู้สึกส่วนตัวของสัญญาณ นับว่าพัฒนามากขึ้นกว่าสมัยก่อนตอนที่ใช้ 3G บนเครือข่าย 900MHz มาก เพราะสมัยก่อนการใช้งาน 3G จะไปอยู่แบ่งใช้กับเครือข่าย 2.5G (EDGE นั่นเอง) เดิมของ AIS

แต่ AIS 3G 2100 นั้นได้แยกตัวเอง ทำให้ประสิทธิภาพของสัญญาณดีขึ้นเป็นอย่างมาก ถ้าพูดถึงการโทรศัพท์ ส่วนใหญ่ถ้าเดินตามถนนปกติ หรือ นั่งคุยอยู่กับที่ จะไม่มีอาการหลุด

อาการหลุด (จากประสบการณ์ที่เจอ) จะมีตอนที่มีการขับอยู่บนถนน จะมีอาการหลุดเกิดขึ้น น่าจะมาจากเป็นช่องว่างของสัญญาณ

ส่วน 3G ตอนนี้ถือว่า เร็วขึ้นมากกว่าสมัยก่อนมาก จนผมเอามาใช้ในการทำเป็น WiFi Hotspot ฉุกเฉินได้อย่างสบายใจ อาจจะมีบางมุมตึกที่สัญญาณ 3G หายไป ซึ่งเป็นแทบจะทุกค่าย (ผมใช้ AIS คู่กับ TRUEMOVE H โดยสมัยก่อน TRUEMOVE H สัญญาณ 3G เร็วมากกว่า แต่ตอนนี้สูสีมากครับ)

ซึ่งคาดว่า AIS อาจจะพัฒนามากขึ้นไปอีกในการลบจุดบอดต่างๆ เพราะที่ผ่านมาไม่ถึงปี AIS 3G 2100 ก็แสดงให้เห็นแล้วว่า AIS จริงจังแค่ไหนในการพัฒนาเครือข่ายให้ผู้ใช้สามารถใช้งานสัญญาณมือถือ และ อินเตอร์เนต 3G ได้อย่างสมบูรณ์ และ ดีที่สุด

เพื่อให้ลูกค้า AIS ทุกคน (รวมถึงผม)​ ได้สร้างโลกของตัวเองได้อย่างเต็มที่ ทุกที่ ทุกเวลา

(จากประสบการณ์การใช้งาน AIS มากว่า 12 ปี)

ถ้าชอบเราขอให้ช่วยแชร์ ^^

Tags: , ,


About the Author

สุรศักดิ์ เหลืองอุษากุล / Surasak Lhueng-u-sakul (Jexep) นักกลยุทธการตลาด การตลาดดิจิตอล และ การตลาดออนไลน์ (Strategic Planner, Digital Marketing, Online Marketing) นักพูด / กรรมการ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ ของสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย / นักกลยุทธการตลาดผู้ชนะเลิศรายการ เกมกลยุทธ์ ปีที่ 2 (รายการ Reality การตลาด บน Modern 9 TV)Back to Top ↑